Trọn bộ các công cụ hỗ trợ Marketing dành cho dân Digital Marketing, SEO và MMO

0
50

GIỚI THIỆU CÁC CÔNG CỤ HỖ TRỢ MARKETING

Có nhiều bạn thường hỏi mình rằng làm SEO, phân tích website, keyword, traffic thì nên sử dụng tool gì. Muốn phân tích đối thủ để làm plan thì dùng cộng cụ gì. Muốn quản lí Facebook, nội dung, quảng cáo hay rộng hơn làm Digital marketing thì xài những tool gì. Hoặc đơn giản hơn là muốn làm hình ảnh hoặc chỉnh sửa hình ảnh chút ít thì xài phần mềm nào…và còn nhiều nữa.
Hôm nay mình sẽ gom tất cả những câu hỏi như trên vào bài viết tổng hợp bên dưới. Tùy vào từng nhu cầu, từng giai đoạn của chiến dịch mà bạn hãy lựa chọn sử dụng công cụ hỗ trợ marketing nào là hiệu quả nhất nhé!

Ví dụ bạn đang thực hiện 1 chiến dịch SEO (Search Enggine Optimization) với giai đoạn đầu là nghiên cứu từ khóa, đối thủ cạnh tranh, thị trường,…vân vân, mây mây thì các bạn nên chọn những công cụ chuyên sâu cho từng mục đích đó.
Dưới đây mình tổng hợp lại các website, công cụ thường sử dụng nhất đối với các bạn làm Marketing, SEO, MMO,…Cũng là để lưu giữ cho mình và giúp cho một số bạn đỡ phải mất công tìm kiếm. Ở đây mình chỉ liệt kê tên công cụ thôi! Còn về cách sử dụng thì các bạn tự tìm hiểu nhé!
Bắt đầu nhé!

1. KEYWORD RESEARCH – CÁC CÔNG CỤ HỖ TRỢ NGHIÊN CỨU TỪ KHÓA
Nghiên cứu từ khóa là một trong những bước quan trọng đầu tiên khi các bạn bắt đầu 1 chiến dịch SEO. Nghiên cứu từ khóa tốt sẽ giúp các bạn chọn được những từ khóa có giá trị cao, ít cạnh tranh và mang lại hiệu quả tốt cho site của bạn.

2. LINK ANALYTICS – CÁC CÔNG CỤ PHÂN TÍCH BACKLINK
Phân tích backlink sẽ giúp cho bạn loại bỏ được những link xấu, link hỏng hoặc không mong muốn. Nó cũng giúp bạn chủ động được các nguồn backlink chất lượng nhằm nâng cao chất lượng SEO cho website của bạn.

3. WEBMASTER TOOLS – CÁC CÔNG CỤ DÀNH CHO WEBMASTER
Các công cụ hỗ trợ Marketing này giúp các bạn Webmaster, SEOer phát hiện các lỗi thường gặp trên website để từ đó có hướng tối ưu tốt nhất

4. WEBSITE SPEED – CÁC CÔNG CỤ KIỂM TRA TỐC ĐỘ WEBSITE
Giúp bạn kiểm tra tốc độ tải trang trên cả PC và Mobile. Liệt kê các yếu tố làm chậm website bạn như file javascript, file hình ảnh, cache,…để từ đó bạn có hướng xử lí thích hợp

5. WEBSITE AUDIT – CÁC CÔNG CỤ PHÂN TÍCH WEBSITE
Các công cụ này sẽ giúp bạn phân tích toàn bộ website, đánh giá các yếu tố SEO onpage, cấu trúc, hình ảnh,…giúp bạn tối ưu 1 cách hợp lý.

6. RANK CHECKING – CÁC CÔNG CỤ KIỂM TRA THỨ HẠNG TỪ KHÓA
Giúp bạn kiểm tra thứ hạng từ khóa tăng – giảm theo thời gian. Đa số các tool miễn phí đều cho bạn kiểm tra số lượng từ khóa giới hạn, nếu bạn muốn kiểm tra nhiều (hàng trăm, hàng ngàn) thì bạn phải mua nhé!

7. COMPETITOR ANALYSIS – CÁC CÔNG CỤ NGHIÊN CỨU ĐỐI THỦ
Nghiên cứu đối thủ là 1 trong những bước quan trọng cần làm khi tiến hành 1 chiến dịch SEO hay Marketing. Người xưa thường nói “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”

8. TRAFFIC ANALYTICS – CÁC CÔNG CỤ PHÂN TÍCH WEBSITE TRAFFIC

9. USER ANALYTICS – CÁC CÔNG CỤ PHÂN TÍCH HÀNH VI NGƯỜI DÙNG TRÊN WEBSITE, BẢN ĐỒ HEATMAP
Hiểu được các hành vi của người dùng trên website sẽ giúp bạn tối ưu được UI/UX. Bố cục, màu sắc cũng như phân bổ các thành phần website 1 cách tốt nhất.

10. DYNAMIC RETARGETING – CÁC HỆ THỐNG HỖ TRỢ QUẢNG CÁO DYNAMIC RETARGETING

11. CONTENT MARKETING – CÁC CÔNG CỤ HỖ TRỢ VỀ NỘI DUNG
Nếu bạn làm nội dung nhiều bằng tiếng Anh thì những tool bên dưới sẽ giúp ích khá nhiều!

12. SOCIAL MANAGEMENT – CÁC CÔNG CỤ QUẢN LÍ MXH NHƯ FACEBOOK, TWITTER
Các bộ công cụ quản lí MXH như bên dưới có rất nhiều tính năng hay. Các bạn xài thử sẽ thấy chứ mình liệt kê ra cũng không hết

13. SOCIAL LISTENING – CÁC CÔNG CỤ THEO DÕI (MONITORING), LẮNG NGHE (LISTENING) MẠNG XÃ HỘI
Các công cụ Social listening bên dưới sẽ giúp bạn monitor các hoạt động, vấn đề trên MXH. Đo lường sức khỏe thương hiệu (Brand health), xử lí khủng hoảng truyền thông và rất nhiều vấn đề khác.

14. EMAIL MARKETING – CÁC CÔNG CỤ HỖ TRỢ EMAIL

15. DOMAIN/HOSTING – CÁC NHÀ CUNG CẤP TÊN MIỀN, HOSTING LỚN CÓ UY TÍN
Dân làm MMO thì dĩ nhiên phải có domain và hosting riêng cho mình rồi. Dân Digital marketing cũng nên có để thực hành hoặc hỗ trợ cho công việc. Mua domain và hosting ở các nhà cung cấp bên dưới sẽ đảm bảo hơn. Đây đều là những nhà cung cấp lớn và uy tín trên thế giới.

16. LANDING PAGE – CÁC CÔNG CỤ HỖ TRỢ TẠO LANDING PAGE
Nếu bạn không có nhu cầu xây dựng 1 website phức tạp mà chỉ đơn giản là 1 trang bán hàng, giới thiệu sản phẩm hoặc thu thập thông tin khách hàng thì landing page là sự lựa chọn phù hợp.

17. MULTIMEDIA DESIGN – CÁC CÔNG CỤ HỖ TRỢ THIẾT KẾ HÌNH ẢNH, VIDEO, ICON, FONT CHỮ
Các công cụ online dưới đây sẽ hỗ trợ bạn thiết kế hình ảnh, video, banner phục vụ cho website, facebook và nhiều mục đích khác. Phù hợp với cả những bạn không phải là dân designer chuyên nghiệp.

18. CHATBOX/LIVECHAT – CÁC CÔNG CỤ TƯƠNG TÁC VỚI NGƯỜI DÙNG
Các tool bên dưới giúp bạn tương tác trực tiếp với người dùng ngay trên website như chat trao đổi, tư vấn, hỏi đáp.

19. GENERAL TOOLS – CÁC CÔNG CỤ CHUNG CHUNG, PHỤC VỤ NHIỀU MỤC ĐÍCH

20. DIGITAL MARKETING RESOURCES – CÁC WEBSITE CHUYÊN VỀ DIGITAL MARKETING
Nếu bạn mới bắt đầu bước chân vào lĩnh vực Digital marketing hoặc muốn củng cố, cập nhật kiến thức ngành thì bạn nên ghé thăm các blog bên dưới mỗi ngày. Đa số các blog cũng đều giới thiệu nhiều công cụ hỗ trợ marketing rất tốt để bạn tham khảo

Nguồn:https://www.vinno.vn