TPHCM: Trộm đột nhập lấy két sắt đựng bằng tốt nghiệp của học sinh

0
36
Học sinh Trường THCS-THPT Đinh Thiện Lý, TPHCM (Ảnh website nhà trường)
Trộm đột nhập vào Trường THCS – THPT Đinh Thiện Lý, TPHCM lấy két sắt nhưng trong đó không chứa tiền mà là nơi cất gần 200 bằng tốt nghiệp THPT của học sinh.
Sự việc xảy ra từ hồi tháng 1/2019. Theo đó, Trường THCS-THPT Đinh Thiện Lý, TPHCM thông báo, xin lỗi phụ huynh, học sinh vì để xảy ra việc trộm đột nhập vào trường lấy đi két sắt. Khi ấy trong két sắt đang chứa gần 200 bằng tốt nghiệp THPT của học sinh lớp 12 năm rồi và một số học sinh các năm trước.
Học sinh Trường THCS-THPT Đinh Thiện Lý, TPHCM (Ảnh website nhà trường)

Bà Hoàng Thị Diễm Trang, hiệu trưởng nhà trường thông tin, bằng tốt nghiệp của các em được cất ở két sắt để tại Phòng Đào tạo. Tháng 1 vừa rồi, trường xảy ra sự cố ngoài ý muốn là bị trộm đột nhập, có thể nghĩ bên trong két sắt là tiền nên trộm đã khiêng chiếc két sắt này đi.
Ngay sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã báo cơ quan công an để truy tìm nhưng không thấy. Nhà trường vẫn mong ai lấy chiếc két sắt có thể trả lại bằng tốt nghiệp cho học sinh.
Trước sự cố này, trường đề nghị Sở GD-ĐT TPHCM xem xét  cấp lại bằng tốt nghiệp bản sao cho toàn bộ số học sinh nói trên, với số lượng 10 bản/em. Bản sao này có giá trị hoàn toàn tương đương, giống y hệt với bản chính (chỉ khác là đóng dấu bản sao), do bản chính của bằng tốt nghiệp chỉ được cấp một lần.
Nhà trường cũng đã có thư xin lỗi, giải thích mọi việc rõ ràng để phụ huynh hiểu, thông cảm.

Nguồn: https://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc