Chưa tuyển sinh, trường đã được doanh nghiệp đặt hàng đào tạo và cam kết tuyển dụng

0
45

Trong đợt tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp của Trường đại học Công nghệ giao thông vận tải đang diễn ra, nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đã đặt hàng để trường đào tạo và cam kết tuyển dụng khi sinh viên tốt nghiệp.


Theo thông tin từ Trường đại học Công nghệ giao thông vận tải, ngay trong đợt tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp cho học sinh ở các địa bàn có cơ sở của trường (Hà Nội, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên), nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đã đến
đặt hàng nhà trường đào tạo nguồn nhân lực, cam kết tuyển dụng những em khóa sắp tuyển sau khi các em ra trường.
Chẳng hạn, Công ty cổ phần nền móng DUAFAT đã đặt hàng 1 lớp công nghệ kỹ thuật cơ khí. Công ty hỗ trợ toàn bộ học phí đào tạo và cam kết tuyển dụng ngay sau khi tốt nghiệp ra trường. Công ty cũng đã chuyển dàn thiết bị máy móc hàng trăm tỉ đồng đặt tại trường để hỗ trợ quá trình đào tạo theo yêu cầu của doanh nghiệp.
Hoặc, Ban nhân sự Công ty Sun Asterisk Việt Nam đưa ra nhu cầu tuyển dụng nhân lực IT với số lượng 700 kỹ sư mỗi năm để đáp ứng nhu cầu thiếu hụt gần 500.000 nhân lực hiện nay của thị trường cả nước. Nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đặt hàng đào tạo 500 chỉ tiêu khối ngành xây dựng, cơ khí, logistics để đưa sinh viên sang Nhật Bản thực tập hưởng lương và làm việc theo diện kỹ sư…
Theo PGS Đào Văn Đông, Hiệu trưởng Trường đại học Công nghệ giao thông vận tải, các đợt tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp và giới thiệu việc làm mà trường tổ chức không chỉ hướng tới mục tiêu giúp các em học sinh lớp 12 có những thông tin mới nhất về kỳ thi THPT quốc gia, định hướng cho bản thân trong học tập, định hướng phát triển nghề nghiệp trong tương lai phù hợp với xu thế phát triển của xã hội, mà còn tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tuyển dụng có nhiều cơ hội tiếp cận với nguồn nhân lực trẻ, chất lượng cao.

Nguồn: https://thanhnien.vn/giao-duc/