BeInCrypto – Binance đã quyết định rút khỏi thị trường Canada vì các hướng dẫn từ Cơ quan Quản lý Chứng khoán Canada gây khó khăn cho công ty.

Tham gia Cộng đồng BeInCrypto trên Telegram để tìm hiểu về các bài phân tích kỹ thuật, thảo luận về tiền điện tử và nhận câu trả lời cho tất cả các câu hỏi của bạn từ các chuyên gia và nhà giao dịch chuyên nghiệp của chúng tôi nhé.

Vào tối thứ Sáu, sàn giao dịch tiền điện tử đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu chấm dứt dịch vụ của mình đối với người dùng Canada. Từ những khó khăn trong các hướng dẫn mới của chính phủ đã cung cấp cho các sàn giao dịch, Binance cho biết thị trường Canada không còn khả thi nữa.

 

Nguyên tắc của Canada không thân thiện với tiền điện tử

Tài khoản chính của Binance tuyên bố nói rằng nền tảng đã “hợp tác làm việc” với các cơ quan quản lý của Canada. Phía Binance không tán thành với hướng dẫn mới, nhưng công ty chọn cách từ bỏ thị trường này để chờ đợi một khung pháp lý toàn diện hơn. Trích dẫn từ đoạn tweet chia sẻ rằng:

“Chúng tôi tự tin rằng một ngày nào đó chúng tôi sẽ quay trở lại thị trường này khi người dùng Canada một lần nữa có quyền tự do truy cập vào bộ tài sản kỹ thuật số rộng lớn hơn.”

Các hướng dẫn được đề cập được ban hành bởi Cơ quan Quản lý Chứng khoán Canada (CSA) vào tháng Hai. Tài liệu này bao gồm các điều khoản bảo vệ nhà đầu tư sau một loạt các công ty tiền điện tử bị sụp đổ vào năm 2022. Các hướng dẫn nhắm mục tiêu đến các công ty nước ngoài như Binance phục vụ khách hàng Canada.

Trong số các cam kết khác, CSA yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử tách biệt tài sản tiền điện tử được giữ cho các khách hàng địa phương. Cơ quan này cũng áp đặt lệnh cấm ký quỹ hoặc các hình thức đòn bẩy khác. Ngoài ra, hướng dẫn còn đề cập về lệnh cấm bán stablecoin mà không có sự cho phép của cơ quan quản lý.

Trong tweet hôm thứ Sáu, Binance lập luận rằng hướng dẫn mới đã đặt ra gánh nặng quá lớn đối với công ty, đặc biệt là các giới hạn đối với doanh số bán stablecoin. Dòng tweet cũng thông báo rằng người dùng nền tảng Canada sẽ biết thêm thông tin chi tiết về cách điều này ảnh hưởng đến tài khoản của họ qua email

 

Binance khó khăn trong quyết định từ bỏ quê hương của CZ

Quyết định rời khỏi thị trường Canada dường như đặc biệt khó khăn đối với Binance. Mặc dù, Canada đại diện cho một trong những thị trường nhỏ của công ty, nhưng Binance từng nói rằng Canada “có giá trị tinh thần đối với chúng tôi với tư cách là quê hương của người sáng lập.” Bởi vì, nhà đồng sáng lập kiêm CEO của Binance, Changpeng Zhao, thường được gọi là CZ, được sinh ra ở Trung Quốc nhưng đã di cư đến Canada khi còn trẻ và có quốc tịch Canada.

Trước thông báo hôm thứ Sáu, Binance đã đạt được thỏa thuận với Ủy ban Chứng khoán Ontario để ngừng tiếp nhận người dùng mới ở tỉnh đông dân nhất của Canada.

Trong thỏa thuận đó, công ty đã đảm bảo rằng họ sẽ thực hiện các biện pháp kiểm soát để ngăn chặn hoạt động giao dịch bắt nguồn từ cư dân thuộc Ontario hoặc bởi người dùng ở Ontario.

 

Binance US tiếp tục chiến đấu

Trong khi Binance có thể đang bị lép vế ở Canada, thì bên chi nhánh Mỹ, công ty đang vận động để bảo vệ lợi ích kinh doanh của mình khỏi các cơ quan quản lý muốn kiểm soát tiền điện tử.

Đối mặt với sự giám sát của cơ quan quản lý trên nhiều mặt trận, Binance US được cho là đang xem xét các cách để giảm phần lớn cổ phần của CZ.

Lãnh đạo cấp cao của công ty đã thảo luận về động thái này sau vụ kiện của Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai chống lại Binance và Zhao. Rõ ràng, họ tin rằng việc tổ chức lại quyền sở hữu của công ty có thể giúp cải thiện vị thế của công ty trong mắt các nhà quản lý tại Mỹ.

Bạn nghĩ sao về thông tin trên? Chia sẻ ngay ý kiến của bạn trong nhóm cộng đồng của chúng tôi Telegram | Facebook (NASDAQ:META) fanpage | Facebook group

Đọc thêm tại BeInCrypto