Những “trăn trở” của người đi làm khi học tiếng Anh giao tiếp

0
56

Học ngoại ngữ chưa bao giờ dễ dàng đối với những người bị hạn chế quỹ thời gian, đặc biệt là những người đi làm. Hôm nay E-Language sẽ chia sẻ cùng các bạn những “trăn trở” của những người đang đi làm trong việc học ngoại ngữ nhé.

1. Không có đủ thời gian để học

Đây chính là vấn đề lớn nhất của những người đi làm khi học tiếng Anh giao tiếp. Công việc bận rộn khiến một số người thậm chí còn không có thời gian để dành cho bản thân. Quỹ thời gian eo hẹp chính là rào cản khiến bạn không thể học dù rất muốn đăng ký một khoá học tiếng Anh cho người đi làm.

2. Khó tiếp thu kiến thức

Sự thật là càng lớn tuổi, bạn càng khó học tiếng Anh giao tiếp. Áp lực cuộc sống khiến bạn chẳng còn tâm trí để tiếp nhận kiến thức mới. Hơn nữa, khi học tiếng Anh giao tiếp, tức là tiếp xúc với một ngôn ngữ mới, công việc bận rộn càng khiến bạn nản lòng gấp bội.

3. Thiếu tự tin

Hầu hết người học tiếng Anh, kể cả người đi làm, đều không gặp vấn đề gì khi học đọc hiểu và ngữ pháp. Nhưng vấn đề lớn nhất của họ chính là thiếu tự tin khi giao tiếp tiếng Anh. Tâm lý sợ sai, sợ bị chê cười khiến người đi làm không thực hành tiếng Anh nhiều. Lâu dần, điều này sẽ khiến họ có tâm lý ngại, tự ti khi giao tiếp bằng tiếng Anh.